Cùng Eagle Bar Diner – Trải nghiệm thiên đường ẩm thực Thế Giới

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo ở Bình Định cùng VINAJET

Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, những món ăn ngon đặc sắc khiến những người được nếm thử không bao giờ quên, Bình Định còn thu hút đông đảo khách du lịch bởi những lễ hội văn hóa dân gian độc đáo.

Du khách có thể ghé thăm Bình Định bằng các phương tiện như ô tô, xe máy, xe khách hoặc nếu ở xa bạn có thể tham khảo di chuyển bằng máy bay tới sân bay sân bay Phù Cát sau đó bắt taxi để vào trung tâm thành phố. Đừng quên những chiếc vé máy bay VIETNAM A AIRLINES sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên mọi nẻo đường nhé!

Lễ hội chợ Gò

Lễ hội được tổ chức tại thôn Phong Thanh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước vào ngày mùng 1 tết âm lịch hàng năm. Đây là dịp không chỉ của người dân Tuy Phước mà của tất cả những người sinh sống ở Bình Định cùng vui chơi, cầu bình an cho năm mới, ước mong năm nay sẽ được mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống yên bình.

lễ hội chợ Gò

Vào ngày tết Nguyên Đán mọi người từ khắp nơi cùng đổ về chợ mang theo những sản vật của địa phương hay những thứ mà mình có. Việc mua bán diễn ra trong không khí vui vẻ khi ai cũng có tâm lý đây không phải là hoạt động kinh doanh mà chỉ là dịp để mình cầu lộc đầu năm.

Theo lịch sử ghi lại rằng hoạt động hợp chợ Gò vào ngày xuân năm mới đã có trên 300 năm, không chỉ là dịp để mọi người vui chơi mà còn là nơi để các nam thanh nữ tú kiếm tìm người bạn tình của mình. Ngày nay lễ hội ngày được mở rộng và cải biên thêm nhiều hình thức, hoạt động mới như múa lên, cờ tướng, đá cầu, kéo co, đập nia,…

Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền được tổ chức ở Gò Bôi, thuộc thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước vào ngày mùng 2 tết âm lịch hàng năm. Lễ hội là sự quy tụ của hơn 50 ghe thuyền của các ngư dân đến từ 4 xã ven đầm Thị Nại, bao gồm: xã Phước Thắng, xã Phước Sơn, xã Phước Hòa và xã Phước Thuận.

lễ hội đua thuyền

Có nhiều hình thức thi được tổ chức như sõng câu chống sào, sõng câu bơi đầm và đua thuyền rồng tập thể. Đây là hoạt động được tổ chức trong sự mong đợi của rất nhiều người bởi không khí náo nhiệt, vui tươi như được lan tỏa thêm vào những ngày đầu xuân năm mới, là nơi mọi người được giải tỏa những áp lực của những ngày thường, cùng nhau hò reo cổ vũ cho các ngư dân xã mình và sau đó cùng nhau ăn uống vui mừng. Đây là một lễ hội truyền thống không thể thiếu của người dân địa phương.

Lễ hội Đống Đa – Tây Sơn

Được diễn ra vào ngày mùng 4 – 5 âm lịch hàng năm tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, lễ hội thu hút đông đảo sự chú ý và tham gia không chỉ của người dân địa phương mà còn của du khách từ nhiều nơi khác đến.

Từ ngày mùng 4 âm lịch tại bảo tàng Quang Trung và Khu tâm linh Đàn tế Đất Trời đã diễn ra nhiều nghi lễ truyền thống, bày tỏ tấm lòng uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta đến những người đã đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước.

Ngày mùng 5 thường diễn ra các chương trình nhằm khơi gợi lại chiến công vang dội trong phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn bằng các buổi biểu diễn võ thuật hay các trò chơi dân gian truyền thống.

=>>Bài viết hay: Mua vé máy bay giá rẻ Bamboo hành trình nội địa ở đâu uy tín nhất?

Lễ hội chùa ông Núi

lễ hội chùa ông Núi

Tại xã Cát Tiên, huyện Phù Cát và dịp sau tết âm lịch thường diễn ra cảnh người dân nô nức đi lễ chùa tại chùa ông Núi – Linh Phong Thiên Tự, một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trong vùng để tế lễ và cầu bình an. Đây được xem như một thói quen hàng năm của người dân địa phương và là một điểm du lịch được rất nhiều khách tham quan thích thú.

Ngoài ra tùy thuộc vào thời gian bạn ghé thăm Bình Định vào lúc nào mà được tham dự các lễ hội dân gian khác nhau. Tuy đều là nơi để lưu trữ những truyền thống văn hóa dân tộc đặc sắc nhưng mỗi lễ hội đều mang trên mình những nét độc đáo riêng biệt. Hãy liên hệ tới  VINAJET để đặt cho mình một tấm vé du lịch tới Bình Định ngay hôm nay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *